Trang chủ Ắc quy xe điện Thay ắc quy xe đạp điện nijia tại nhà

Thay ắc quy xe đạp điện nijia tại nhà

Bởi Bác Sĩ Xe Điện
3 Phản hồi 17433 Lượt xem

Bạn đang cần thay ắc quy xe đạp điện, bạn chưa tìm được địa chỉ đủ tin cậy để thay bình ắc quy cho chiếc xe đạp điện của mình. Bạn đang sợ thay phải loại ắc quy xe đạp điện kém chất lượng hoặc phải hàng giả hàng nhái và hàng bị quá đát. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ tìm được một địa chỉ tin cậy để thay ắc quy xe đạp điện, hãy liên hệ 0963112866 để chúng tôi phục vụ các bạn.

Xe điện được phân chia thành hai dòng đó là: xe đạp điện và xe máy điện, về cấu tạo thì giống nhau chỉ khác nhau về ngoại hình và cấu hình của từng loại. Do vậy ắc quy dành cho xe điện cũng có thông số kỹ thuật khác nhau, giá của ắc quy xe điện cũng phụ thuộc vào thông số kỹ thuật của bộ ắc quy. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách phân biệt xe đạp điện và xe máy điện cũng như các loại bình ắc quy dành cho những loại xe đó.

Thay ắc quy xe đạp điện 48V12Ah

Xe đạp điện là những mẫu xe điện có kích thước, trọng lượng cũng như công suất nhỏ phù hợp với các đối tượng là học sinh cấp 2 và những người cao tuổi. Một bộ ắc quy đủ để cho một chiếc xe đạp điện hoạt động nó sẽ được ghép từ nhiều quả ắc quy đơn lẻ. Chúng sẽ được đấu nối tiếp với nhau để tăng điện áp, ví dụ như bộ ắc quy dành cho xe đạp điện 48V sẽ được ghép từ 4 quả ắc quy có điện áp 12V để tạo thành bộ là 48V.

Thay ắc quy xe đạp điện Nijia

Hình 1: Thay ắc quy xe đạp điện 48V12ah

Các loại xe đạp điện sử dụng ắc quy 48V12Ah

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thay ắc quy xe đạp điện

Yếu tố 1: Số lượng ắc quy ghép thành bộ

Mỗi quả ắc quy xe điện 12V có thể được bán lẻ để phục vụ khách hàng lắp đặt cho từng loại xe điện, nếu xe sử dụng điện áp càng lớn thì phải cần nhiều ắc quy đấu nối tiếp với nhau. Nếu thay ắc quy xe đạp điện loại 24V thì bạn chỉ cần mua 2 quả ắc quy, thay ắc quy xe đạp điện của bạn 36v thì bạn cần mua 3 quả ắc quy, thay ắc quy xe đạp điện 48V thì bạn cần 4 quả ắc quy. Như vậy xe cần nhiều quả ắc quy thì chủ nhân của nó phải bỏ ra nhiều tiền để mua ắc quy lắp vào.

Yếu tố 2: Dung lượng chứa điện của từng quả ắc quy (Ah)

Dung lượng ắc quy (Ah) là đại lượng đặc trưng cho khả năng chứa điện của quả ắc quy đó. Với xe điện hiện nay đang sử dụng 2 loại bình thông dụng có dung lượng là 12Ah và 20Ah. Xe đạp điện thường sử dụng ắc quy 12Ah, xe máy điện thường sử dụng loại ắc quy có dung lượng 20Ah. Việc chế tạo bình ắc quy có dung lượng lớn cần nhiều nguyên vật liệu hơn, dẫn đến giá thành sản xuất cao hơn. Như vậy ắc quy xe đạp điện có dung lượng càng lớn thì quãng đường di chuyển của mỗi lần nạp càng nhiều và đồng thời giá mua càng đắt.

Thay ắc quy xe máy điện 48V, 60V20ah (Hình 2, 3)

Xe máy điện là những mẫu xe có kích thước, trọng lượng và công suất lớn hơn xe đạp điện, công suất xe máy điện thường > 350W. Tất cả những dòng xe máy điện đều phải đăng ký biển số theo quy định của nhà nước. Do xe máy điện có trọng lượng và công suất lớn nên cần sử dụng bộ ắc quy có dung lượng lớn để xe có thể di chuyển quãng đường dài hơn.

Đa số các dòng xe máy điện sử dụng ắc quy 60V20ah, nhưng bên cạnh đó cũng có một số loại xe sử dụng ắc quy 48V20ah. Dưới đây là thống kê một số về ắc quy và những xe sử dụng các loại ắc quy đó.

Các loại xe máy điện sử dụng ắc quy 48V20Ah

  • Xe máy điện 133 S8 spot Osakar
  • Xe máy điện xmen Mini Osakar
  • Xe máy điện Libecta
  • Xe máy điện giant 133S

Các loại xe điện sử dụng ắc quy 60V20ah

Dịch vụ thay ắc quy xe đạp điện tại nhà

Chúng tôi đã có mười năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xe điện, ngoài việc cung cấp các sản phẩm mới nhất về xe điện chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thay ắc quy xe đạp điện tại nhà cho khách hàng. Tất cả các sản phẩm chúng tôi bán ra đều là hàng chính hãng có bảo hành theo tiêu chuẩn nhà sản xuất. Ngoài ra khách hàng còn dược hưởng nhiều ưu đãi khi sử dụng dịch vụ thay ắc quy xe đạp điện của chúng tôi.

Hãy cập nhật bảng giá mới nhất về cắc quy xe đạp điện cũng như các chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thay ắc quy xe đạp điện tại đây: https://bacsixedien.vn/bang-gia-ac-quy-xe-dien Ngoài ra khách hàng có thể tham khảo thêm các hướng dẫn thay ắc quy xe đạp điện trên kênh Youtube của chứng tôi.

Hướng dẫn thay ắc quy xe đạp điện NIJIA

94 / 100

Bạn cũng có thể thích

3 Phản hồi

Phan Thanh Bình Tháng Bảy 25, 2021 - 9:07 chiều

Xe này có lắp được loại bình ắc quy to hơn không ạ AD

Trả lời
Bác Sĩ Xe Điện Tháng Bảy 25, 2021 - 9:08 chiều

Chỉ lắp được ắc quy to khi khay chứa ắc quy thiết kế lắp được ắc quy to (48V20Ah) bạn nhé.

Trả lời
Bác Sĩ Xe Điện Tháng Tám 24, 2021 - 4:26 chiều

Xe đạp điện Nijia có 2 loại bạn ạ, có loại sẽ lắp được ắc quy 48V20Ah. Cần kiểm tra cụ thể hơn nhé.

Trả lời

Di chuyển tới phản hổi