Bạn đang sử dụng xe điện, bạn dang thắc mắc xe điện hỏng ắc quy vì nguyên nhân gì. Bạn đang thắc mắc ắc quy của bạn bao giờ thì hỏng, bao giờ phải thay ắc quy.

Nếu ắc quy của bạn đang hỏng, có bao giờ bạn hỏi vì sao xe điện hỏng ắc quy không. Bạn đang muốn tìm hiểu cách sử dụng ắc quy sao cho bền nhất. Sau đây là các nguyên nhân dẫn đến ắc quy xe đạp điện của bạn bị hỏng.

xe điện hỏng ắc quy vì sao

Nguyên nhân dẫn đến xe điện hỏng ắc quy.

Sử dụng sai bộ sạc điện: Như chúng ta đã biết mỗi loại xe điện được tra bị riêng một bộ sạc có thông số kỹ thuật phù hợp với xe. Bộ sạc có nhiệm vụ nạp điện vào ắc quy đảm bảo đúng tiêu chuẩn an toàn và không làm hỏng bình.

Thời gian sạc của 1 lần quá dài (xem thêm cách sử dụng sạc xe điện).

Sạc điện ngay sau khi sử dụng xe và sử dụng ngay khi xe vừa được sạc xong.

Chở quá tải trong cho phép (xem hướng dẫn).

Để Xe Điện Không Hỏng Ắc Quy

Sử dụng đúng bộ nạp, không được sử dụng có điện áp cao để sạc bộ bình có điện áp thấp hơn như:

Ắc quy 12V (1 bình ắc quy) không dùng sạc có điện áp 24V trở lên để nạp.

Ắc quy 24V (2 bình ắc quy) không dùng sạc có điện áp 36V trở lên để nạp.

Ắc quy 36V (3 bình ắc quy) không dùng sạc có điện áp 48V trở lên để nạp.

Ắc quy 48V (4 bình ắc quy) không dùng sạc có điện áp 60V trở lên để nạp.

Ắc quy 60V (5 bình ắc quy) không dùng sạc có điện áp 72V trở lên để nạp.

Phải ngắt điện sạc trước khi sử dụng từ 30-60 phút, phải để từ 30-60 phút sau khi sử dụng mới được sạc điện. Không để xe dưới trời nắng hoặc gần các nguồn có nhiệt độ cao, phải thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra ắc quy.

xe điện hỏng ắc quy

Ắc quy phồng có được bảo hành hay không, mời các bạn xem  quy định bảo hành . Đại đa số các nhà cung cấp không bảo hành trong trường hợp ắc quy bị phồng. Với chúng tôi có chính sách bảo hành ắc quy có lợi cho khách hàng. Chúng tôi hỗ trợ khách và bảo hành cho khách hàng trong 05 tháng nếu bị phồng. Mọi thắc mắc xin liên hệ 0963112866 chúng tôi xin hỗ trợ quý khách chân thành nhất.