Trang chủ Tin tức Kinh nghiệm chọn mua xe đạp điện cũ

Kinh nghiệm chọn mua xe đạp điện cũ

Bởi Bác Sĩ Xe Điện
0 Phản hồi 5692 Lượt xem

Bạn đang cần mua xe đạp điện cũ, bạn không biết chọn làm sao để có một chiếc xe điện cũ chất lượng tốt. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số kinh nghiệm để bạn có thể tham khảo khi đi mua xe đạp điện cũ. Xe đạp điện cũ giúp bạn tiết kiệm được tiền nhưng nếu không cẩn thận nó cũng sẽ làm bạn mất nhiều tiền để sửa chữa.

Chọn mua xe đạp điện cũ

Chọn mua xe đạp điện cũ

Để chọn mua được một chiếc xe đạp điện cũ chất lượng còn tốt thì bạn phải căn cứ vào nhiều yếu tố, để từ đó tổng hợp lại và lựa chọn.  Tuy nhiên cũng không nên chọn những chiếc xe điện có giá quá rẻ, rất có thể chiếc xe đã gặp lỗi và hay hỏng vặt. Dưới đây là một số tiêu chuẩn giúp bạn có thể chọ mua xe đạp điện cũ tiết kiệm tiền.

Kiểm tra hình dáng bên ngoài.

Trước tiên bạn phải kiểm tra hình dáng bên ngoài của chiếc xe xem có bị móp méo tông va gì không. bạn cần quan tâm đến hệ thống khung càng là chính, nếu có va chạm mạnh rất có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chịu lực của khung xe. Không cần quan tâm đến các vết xước nhỏ, tuy nhiên cũng không nên con những xe quá xấu.

Thay ắc quy xe đạp điện m133

Chọn mua những xe có mã còn đẹp

Kiểm tra ắc quy khi mua xe đạp điện cũ

Điều thứ hai mà bạn phải quan tâm đến là bộ ắc quy được lắp trên đó ra sao. Mua xe đạp điện cũ tất nhiên là ắc quy cũng là loại cũ để cho tiết kiêm tiền, nhưng bạn cũng không nên sử dụng ắc quy quá cũ. Tuổi thọ của bộ ắc quy xe đạp điện được tính theo số lần xả nạp, tính quân bình vòng đời của nó được khoảng 520 lần. Ước tính ra năm, nếu học sinh sử dụng liên tục và đi một người thì 2 năm thay một lần ắc quy.

Kiểm tra động cơ khi mua xe đạp điện cũ

Động cơ của chiếc xe đạp điện là rất quan trọng, nếu động cơ bị ngập nước không được sửa chữa kịp thời thì sẽ rất kém. Với các dòng xe điện tốt khi bị ngập nước nó sẽ không hỏng ngay, xe vẫn hoạt động bình thường trong vòng 3 đến 5 tháng. Nếu phát hiện kịp thời trong vòng 10 ngày kể từ lúc ngập thì vẫn có thể khắc phục mà không làm giảm chất lượng động cơ. Nếu không được sửa chữa kịp thời sẽ hỏng hẳn trong vòng 8 tháng sử dụng. Xem thêm các Video về sửa động cơ xe điện: https://youtu.be/ruTYkJPPUnU

Mua xe đạp điện cũ bị ngập nước

Mua xe đạp điện cũ bị ngập nước

Kiểm tra bộ điều tốc trước khi mua

Bộ điều tốc xe điện là bộ phận quan trọng, nó điều khiển mọi hoạt động của xe. Nếu vì một lý do nào đó mà bộ điều tốc bị hỏng và được thay bằng một bộ khác không đúng chủng loại ta gọi nó là không còn “Zin”. Các bộ điều tốc rẻ tiền cho khả năng vận hành rất kém, xe đi có cảm giác bị giật cục rất khó chịu.

Kiểm tra hệ thống phanh và các bộ phận khác

Hệ thống phanh điện là một tính năng an toàn của xe đạp điện, nếu chiếc xe điện bị hỏng hệ thống phanh điện sẽ không an toàn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra các bạn cần kiểm tra kỹ các bộ phận như đèn, còi, xi nhan để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

94 / 100

Bạn cũng có thể thích

Di chuyển tới phản hổi