Trang chủ Ắc quy xe điện Cách đấu bình ắc quy xe đạp điện 133s đúng chuẩn

Cách đấu bình ắc quy xe đạp điện 133s đúng chuẩn

Bởi Bác Sĩ Xe Điện
0 Phản hồi 180 Lượt xem

Bạn đang chưa biết cách đấu bình ắc quy xe đạp điện 133s đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, để an toàn trong sử dụng và làm tăng độ bền. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một cách mà chúng tôi đã làm trong nhiều năm nay. Nếu là thợ mới thì các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi, nếu là người sử dụng bạn nên biết để xem các thợ sửa chữa có lắp đúng cho mình hay không.

Trước hết bạn cần biết rằng, xe điện Giant 133S là loại xe điện sử dụng bình ắc quy 48V20Ah (gồm 4 bình ắc quy 12V20ah mắc nối tiếp với nhau). Người sử dụng và các thợ xe điện hay gọi đây là xe “BÒ TO”. Loại xe này do công ty Việt Thắng nhập khẩu và phân phối. Tên gọi chuẩn của xe là Giant 133S, tuy nhiên với các phiên bản thì tên gọi có thể thay đổi: Giant 133S New, Giant 133S Plus, Giant 133 DS.

Bộ ắc quy xe điện 48V20Ah

Bộ ắc quy xe điện 48V20Ah

Với mẫu xe Giant 133S đều có kiểu nắp ắc quy giống nhau, nếu cách đấu bình ắc quy xe đạp điện 133s không đúng sẽ dẫn đến một số lỗi cơ bản sau:

 • Sẽ bị đứt dây nối giữa các bình ắc quy trong quá trình sử dụng, dẫn đến xe bị mất điện trong quá trình sử dụng.
 • Ắc quy sẽ bị lỏng, trong quá trình sử dụng sẽ có tiếng kêu kéo dài bình sẽ bị nứt vỡ.
 • Rắc chính kết nối ắc quy với xe hay bị tuột, dẫn tới điện bị chập chờn lúc có điện lúc không, và hay bị mất điện khi đi vào chỗ sóc.

Các bước hướng dẫn cách đấu bình ắc quy xe đạp điện 133s

Bước 1: Mở khóa hộp chứa

Mở khoá lắp sàn để chân, nhấc ắc quy ra khỏi hộp chứa, ở bước này rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm chìa khoá vào ổ khoá, mở lắp và nhấc ắc quy ra ngoài. Nhưng có một lưu ý nhỏ, nếu ổ khoá bị đất cát rơi vào thì rất khó mở. Các bạn cần phải dùng RP7 để làm trơn ổ khoá.

Bước 2: Nhắc ắc quy cũ ra ngoài

Nhấc bỏ ắc quy cũ ra khỏi hộp chứa và lắp ắc quy mới vào.

 • Việc đặt ắc quy vào trong hộp phải tính toán có khoa học để khoảng cách giữa các bản cực của ắc quy là gần nhau nhất.
 • Tất cả các vít đều phải mới và bắt buộc phải có long đen vênh, nếu không có long đen vênh thì trong quá trình sử dụng rất hay bị tuột ốc.
 • Tất cả các dây nối bình phải đạt tiêu chuẩn về tiết diện, phải được bấm cốt và hàn thiếc tại vị trí bấm cốt.
 • Các bình ắc quy được nối với nhau theo phương pháp đấu nối tiếp, tức là cực âm của bình số 1 đấu với cực dương của bình số 2, cực âm của bình số 2 đấu với cực dương của bình số 3, cực âm của bình số 3 đấu cực dương của bình số 4. Như vậy bình số 1 còn thừa cực dương và bình số 4 còn thừa cực âm. Hai cực này gọi ra đầu ra để đấu vào tải.

Bước 3: Hoàn thiện

Hoàn thiện, ở bước này bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Hãy sử dụng đồng hồ để đo xem ắc quy đấu nối đã thành công hay chưa, thông thường khi đo giá trị ta nhận được trong khoảng từ 48V đến 59V.
 • Hộp ắc quy phải có dây sách để thuận tiện cho việc kiểm tra và bảo trì. Một số thợ sau khi thao ra đã không lắp dây sách bình dẫn tới nhiều khó khăn cho người sử dụng.
 • Đầu rắc nối bình ắc quy với xe phải được thít chặt để dây không bị lỏng, nhiều thợ không biết điều này vô tình đã làm cho khách hàng rất nhiều phiền toái. Xe đi hay bị chập chờn điện nhất là khi đi vào khu vực ổ gà ổ voi.

Chú ý: Sau khi lắp đặt ắc quy vào xe các bạn cần thực hiện các thao tác sau để kiểm tra:

 • Cắm bộ nạp kiểm tra xe có nạp được điện không.
 • Đi thử xe xem có hiện tượng bất thường gì không.
 • Bàn giao xe, hoá đơn, sổ bảo hành và đừng quên hướng dẫn khách hàng sử dụng bộ nạp xe điện đúng cách.

Hỗ trợ 24/7

Nếu quy khách gặp khó khăn trong qua trình thay ắc quy xe đạp điện 133s. Quý khách cần hỗ trợ bất cứ điều gì liên quan đến xe điện xin hãy liên hệ với chúng tôi.  Với các mẫu xe điện 133S khác xin xem cách đấu bình ắc quy xe đạp điện 133s tại đây, quý khách có thể tham khảo giá ắc quy xe điện và các chương trình khuyến mãi tại website: https://bacsixedien.vn

Hướng dẫn cách đấu bình ắc quy xe đạp điện 133S

91 / 100

Bạn cũng có thể thích

Di chuyển tới phản hổi