Bộ khoá chống trộm (hay bộ báo động) của Xe Điện, có nhiệm vụ cảnh báo bằng âm thanh nếu có người dắt xe đi khi mà chức năng cảnh báo được kích hoạt. Ngoài việc cảnh báo bằng âm thanh, một số bộ báo động còn có chức năng khóa bánh sau và một số tính năng khác các bạn có thể nhìn thấy qua các biểu tượng trên bộ điều khiển cầm tay:

-Biểu tượng thứ nhất: Có hình chiếc khóa đang đóng, khi nhấn vào nút này thì khoảng hệ thống cảm biến dung được kích hoạt, nghĩa là khi có người di chuyển chiếc xe nó tự động cảnh báo bằng âm thanh đồng thời kích hoạt chế độ khóa bánh sau.

- Biểu tượng thứ 2: Có hình chiếc khóa đang mở, khi nhấn vào đây thì nó sẽ hủy các lệnh mình đã đặt trước đó. Ví dụ như bạn đã kích hoạt chế độ chống trộm và khi muốn đi bạn phải huy chế độ chống trộm đi nếu không bạn sẽ không đi xe được.

- Biểu tượng thứ 3: Có hình giống như tia lửa điện, nó được sử dụng trong trường hợp không may chìa khóa khởi động ổ khóa điện bị gãy, hoặc không thể đưa chìa vào ổ khóa. Khi đó ta nhấn 2 lần liên lên biểu tượng này thì xe được khởi động. Chú ý rằng khi đã khởi động bằng chế độ điều khiển từ xe thì lúc đó chìa khóa cơ không có tác dụng nữa, muốn điều khiển việc tắt mở bằng chìa khóa cơ bắt bộc phải hủy lệnh khởi động từ xa, để hủy lệnh ta nhấn vào biểu tượng số 2.

- Biểu tượng thứ 4: Có hình cái chuông, nó dùng để tìm xe khi nhấn vào biểu tượng này xe phát ra tiếng kêu để ta có thể xác định vị trí của xe.

- Biểu tượng thứ 5 (nếu có): Có thể nhà cung cấp tích hợp để mở cốp xe bằng điện.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THAY BỘ BÁO ĐỘNG

Về cơ bản chức năng của bộ chống trộm do các hãng sản xuất là giống nhau, có chăng chỉ khác về kiểu dáng và rắc cắm. Khi thay bộ báo động mới cần chú ý rắc cắm, rắc cắm của bộ mới phải giống bộ cũ để việc thay thế đơn giản và dễ dàng hơn. Nếu rắc cắm không đúng có thể dẫn đến một số lỗi không mong muốn như: xe không khóa được bánh, xe không khởi động được từ xa. Nếu cần thay một bộ báo động chính hãng và đảm bảo xin hãy liên hệ 0963.112.866 để được tư vẫn miễn phí 24/24.